[ Henies] Review truyện Lê Hấp Đường Phèn của Tửu Tiểu Thất _ có đáng đọc?

[ Henies] Review truyện Lê Hấp Đường Phèn của Tửu Tiểu Thất _ có đáng đọc?

Tác giả:Tửu Tiểu Thất
Thể loại:Ngôn Tình, Hài Hước
Số chương: 106 chương + 9 ngoại truyện.
Điểm: 8/10
Review:
Hai hôm trước tình cờ lên facebook mình thấy có bộ phim chuyển thể Lê Hấp Đường Phèn nên mình quyết định dành thời gian đọc thử để review cho các bạn. Thật ra là mình vẫn chưa xem phim nên không biết phim so với truyện cái nào hay hơn.

Sau khi đọc xong truyện, mình cho truyện đạt 8 điểm về các tiêu chí của mình so với các bộ truyện mình đã đọc khác. Đối với mình kết truyện hơi hụt hẫn một chút. Vẫn là HE nhưng không có ngoại truyện kiểu hơi mở để người đọc tưởng tượng cuộc sống của nam nữ chính. Truyện chưa đạt điểm số tuyệt đối vì theo mình truyện cũng hay, lời văn mượt mà, hài hước nhưng vẫn có những điểm theo mình vẫn chưa thật sự làm mình đọc mất ăn mất ngủ.

Nội dung về nữ chính tên Đường Tuyết, một cô nàng rất tinh nghịch. Từ khi còn học tiểu học, cô thường xuyên chọc phá bạn cùng bàn là Lê Ngữ Băng. Vì thế Lê Ngữ Băng phải chịu rất nhiều “khổ sở” do Đường Tuyết gây ra. Đến nổi cậu chàng quyết định lừa cô nàng để học chuyển cấp ở một trường khác. Sau khi lên đại học, hai người lại gặp nhau và duyên phận lại bắt đầu. Dàn nhân vật phụ dễ thương và nghịch giống hệt nữ chính nên truyện đọc khá hài. Truyện về môn thể thao trượt băng và khúc côn cầu và bạn nữ chính điều là những tuyển thủ quán quân của cả hai môn.

Nguyên nhân mình không cho truyện 8.5 hay 9/10 là vì mình thấy nội dung truyện diễn biến quá nhanh. Quá trình nữ chính đạt được thành công trong môn trượt băng không quá thuyết phục. Nữ chính bỏ dỡ nhiều năm nhưng lại quá dễ để trở thành quán quân toàn quốc. Cảm thấy thành công của nữ chính quá dễ dàng, không biết trong phim có giống như truyện không. Tóm lại truyện cũng hay nhưng thiên về giải trí, cảm thấy chiều sâu truyện chưa thật sự thuyết phục. Nhưng đây cũng là một trong số truyện hay bạn có thể đọc. Nếu bạn có cùng quan điểm hay muốn thảo luận thêm có thể để lại comment cho mình nhé.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Lê Hấp Đường Phèn […]

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x