[Henies] Review hay truyện Thiên Nhai Khách – truyện hay đáng đọc

[Henies] Review hay truyện Thiên Nhai Khách – truyện hay đáng đọc

[Henies] Review truyện Thiên Nhai Khách – truyện hay đáng đọc
Tác giả: Priest
Thể loại: đam mỹ, cổ đại, hài, giang hồ, ấm áp, cường công cường thụ
Số chương: 77 chương + 2 PN
Điểm: 9.5/10

Review:
Hôm nay Henies sẽ review cho các bạn một bộ truyện rất hay của Priest. Truyện có tên là Thiên Nhai Khách. Truyện đã được chuyển thể thành một bộ phim đam mỹ tên là Sơn Hà Lệnh. Mình vẫn chưa xem phim nên là không biết phim chuyển thể có hay hơn truyện không nữa. Thường thì sau khi đọc truyện sẽ khó tính đối với những tình tiết bị thay đổi trong phim, nên hay cảm thấy truyện hay hơn. Đối với mình cũng vậy.


Truyện của Priest luôn được mình đánh giá rất cao. Bởi tác giả viết rất chắc tay, đầu tư kĩ từ từ ngữ, tâm lý nhân vật cho đến nội dung đều rất hoàn mỹ.


Thiên Nhai Khách viết về cặp đôi Chu Tử Thư và Ôn Khách Hành. Chu Tử Thư là trang chủ của Thiên Song – một tổ chức đào tạo thám tử và sát thủ do Hoàng đế lập ra. Nơi đây phàm là bước đã bước chân vào thì không thể bước ra. Trừ khi chết hoặc chịu ghim trên mình 7 cây đinh độc tại 7 huyệt đạo. Chu Tử Thư là người đứng đầu nhưng cũng là người đã chịu đựng 7 cây ” thất khiếu tam thu đinh” để rời khỏi tổ chức.


Thân phận của Ôn Khách Hành là Cốc chủ của Quỷ Cốc, nơi chuyên ăn thịt người. Được võ lâm giang hồ gọi là tà ma ngoại đạo, cả võ lâm săn lùng. Ôn Khách Hành cũng đã từng chịu nhiều gian khổ để leo lên vị trí Cốc chủ và duy trì trong 8 năm ròng rã.


Cả hai người đều có những chuyện giấu kín không muốn ai biết. Chu Tử Thư chỉ muốn giấu đi thân phận trở về làm một con người bình thường dù biết chỉ có thể sống thêm 3 năm. Tuy nhiên trong quá trình lưu lạc lại gặp phải Ôn Khách Hành và nhận đệ tử bất đắc dĩ là Trương Thành Lĩnh vừa mất gia đình. Y bị cuốn vào một cuộc ân oán giang hồ và dây dưa không rõ với Ôn Khách Hành.


Ôn Khách Hành là một người say mê cái đẹp. Hắn ấn tượng bởi xương hồ điệp của Chu Tử Thư và bị thu hút bởi sự tò mò về vẻ ngoài của Chu Tử Thư dưới lớp dịch dung vàng vọt xấu xí. Cả hai bị cuốn vào tranh chấp Lưu Ly giáp và Âm Dương sách. Dần dần thân thế của cả hai được lộ ra và tình cảm cũng nảy sinh.


Truyện có nhiều đoạn khá hài hước nhưng cũng không ít đoạn cực kì cảm động. Nhất là ở những chương cuối. Mình không spoil nhiều các tình tiết này. Nội dung truyện hay và diễn biến hợp lý, từ tâm lý nhân vật với các tình tiết rất thu hút người đọc.


Mình cực lực đề cử cho những bạn chưa đọc truyện hãy đọc nhé. Đảm bảo các bạn sẽ thích mê. Mình vẫn chưa xem phim chuyển thể của Thiên Nhai Khách. Khi nào xem xong mình sẽ review để so sánh xem phim hay truyện hay hơn. Cảm ơn các bạn đã đọc review của mình nhé.

5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Thiên Nhai Khách (mới nhất) […]

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x