[henies] Review truyện Toái Ngọc Đầu Châu – tác giả Bắc Nam

[henies] Review truyện Toái Ngọc Đầu Châu – tác giả Bắc Nam

Tác giả: Bắc Nam
Thể loại: đam mỹ, Hào môn thế gia, chuyên gia giám định đồ cổ ngông cuồng công+ cao thủ chế tác đồ cổ thụ.
Số chương: 62 chương + 3 PN
Điểm: 8/10
Review:
Đây là một trong số những tác phẩm được đầu tư rất kĩ lưỡng của Bắc Nam. Toái ngọc Đầu Châu viết về đề tài chế tác giám định đồ cổ nên chắc chắn tác giả phải cất công tìm hiểu để nắm kĩ và am hiểu về nghề này. Truyện đọc rất mãn nhãn với kĩ thuật làm và chế tác đồ vật của các nhân vật. Truyện lấy bối cảnh từ thời dân quốc, theo mình đọc và cảm nhận thì là vậy. Bởi cách tác giả mô tả quần áo, ẩm thực và nhận thức của mọi người về đồng tính.

Truyện bắt nguồn từ cuộc gặp gỡ của nam chính Đinh Hán Bạch và Kỉ Thuận Ngữ. Bạn công là con một, đại thiếu gia của gia đình nổi tiếng mua bán và chế tác ngọc. Từ nhỏ đã tài giỏi và xuất sắc hơn các anh em họ nên tính cách hơi ngông cuồng. Bạn thụ Kỉ Thuận Ngữ là con riêng, chịu nhiều cực khổ nhưng lại rất giỏi việc tái chế đồ cổ và ngông cuồng không kém. Điển hình là những màn đáp trả của thụ khi bị công cạnh khóe. Sau khi cha mất, bạn thụ được cha của công nhận làm đồ đệ và sống cùng với công. Dần dần bạn công phát hiện tài năng của thụ và tình cảm cũng dần thay đổi.


Tình cảm của hai bạn rất nhẹ nhàng, giống như sự nâng niu khi chế tác đồ cổ vậy. Tuy nhiên, bởi vì xã hội vẫn chưa cởi mở với vấn đề đồng tính nên hai nam chính vẫn phải chịu rất nhiều sự phản đối của gia đình. Đến cuối truyện gia đình công vẫn chưa chấp nhận hoàn toàn, nhưng vẫn có thể hiểu được bởi đây là vấn đề không dễ chấp nhận. Bởi vì bạn công không có anh em ruột.


Truyện hay và hấp dẫn, trải qua những sóng gió thì hai bạn vẫn đến được với nhau và đạt được thành công. Mình đề cử các bạn đọc truyện này, không chỉ bởi cốt truyện được mài dũa mà cả cách hành văn của tác giả cũng rất chăm chút. Cảm ơn dịch giả đã dịch một bộ truyện rất hay. Mình đọc tại trang echkidieu, các bạn có thể vào trang này để đọc nhé.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Toái Ngọc Đầu Châu […]

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x