[Henies] review truyện Học Bá Tái Sinh – Ngư Tiểu Quai Quai có nên đọc?

[Henies] review truyện Học Bá Tái Sinh – Ngư Tiểu Quai Quai có nên đọc?

Tác giả: Ngư Tiểu Quai Quai
Thể loại: đam mỹ, trọng sinh, thanh xuân vườn trường, học bá+ học bá
Số chương: 140 chương
Điểm: 5.5/10
Review:
Hôm nay mình sẽ review thêm 1 truyện đam mỹ trọng sinh nữa. Tuy nhiên truyện này không được Henies đánh giá cao cho lắm. Mình đã từng đọc một lần cách đây cũng rất lâu rồi. Và vì quên nội dung nên mình quyết định đọc lại để review. Lần này Henies đọc tới chương 32 thì cảm thấy hơi chán và quyết định stop.


Học Bá Tái Sinh thuộc thể loại bàn tay vàng và nam chính có hệ thống học tập. Kiếp trước bạn thụ tên Thẩm Húc Thần, một học bá vì hoàn cảnh cuộc sống mà tính cách hơi thâm trầm, khó gần, và hơi chút tự ti. Ông mất sớm, chị gái bị hãm hại phải vào tù. Còn bản thân bị đánh đến mức không thể tiếp tục làm bác sĩ. May mắn bạn thụ được trọng sinh và có thêm một hệ thống học tập. Bạn thụ quyết định trở thành học bá, thay đổi cuộc sống của người thân.


Về nguyên nhân mình không chấm truyện điểm cao là vì:


Thứ nhất, yếu tố bàn tay vàng quá mạnh. Cảm giác nếu không có hệ thống thì bạn thụ chẳng thể thay đổi được gì cả. Bạn thụ làm gì cũng phụ thuộc vào nó cả. Nên mình thấy cách tác giả xây dựng chi tiết hệ thống này chưa được hay.


Tiếp theo là về bạn thụ. Tính cách thì cũng ổn, nhưng mà toàn năng quá. Làm gì cũng tốt cả, biết trước tương lai nên giúp đỡ bạn công xây dựng trang web, game online, viết báo, viết truyện, giỏi tiếng anh, đánh đàn, thổi tiêu….


Về bạn công, tính cách hơi thâm trầm, cũng là học bá. Nhà vừa giàu vừa có cơ, đúng dạng con nhà người ta.


Cuối cùng là cách hành văn của tác giả . Henies thấy tác giả viết nội tâm bạn thụ hơi nhiều. Nhiều lúc thấy hơi lê thê nên đọc rất chán. Nhất là những đoạn của hai chị em bạn thụ và bạn thụ với bạn công.


Tóm lại truyện chỉ đạt 5.5/10 theo đánh giá của Henies. Nếu các bạn đồng ý hay phản đói thì hãy comment trao đổi nhé.

3.3 4 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] luôn. Kiểu hủ nữ nhập rồi mọi người ơi. Hôm trước mình đã review truyện Học Bá Tái Sinh, hơi không thích lắm. Các bạn có thể vào trang chủ để tìm đọc review chi […]

trackback

[…] Học Bá Tái Sinh […]

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x