[Henies] ( mới) review truyện Kế Hoạch Theo Đuổi Vợ Yêu – tác giả U Phi Nha

[Henies] ( mới) review truyện Kế Hoạch Theo Đuổi Vợ Yêu – tác giả U Phi Nha

Tác giả: U Phi Nha
Thể loại: Ngôn Tình, Khoa Huyễn, Trọng Sinh, Dị Năng, Hệ Thống
Số chương: 1139 chương
Điểm: 6/10
Review:
Hôm nay mình sẽ review một truyện mới tìm được có tên Kế Hoạch Theo Đuổi Vợ Yêu. Truyện này thuộc thể loại trọng sinh, ngôn tình, dị năng, hệ thống, bàn tay vàng.


Trước tiên mình muốn nhận xét về nội dung truyện. Mình đã đọc tới chương 223 và ngừng. Nội dung truyện viết về Tề Tiểu Tô, một cô gái 23 tuổi mới ra trường. Ba mẹ cô mất trong một vụ tai nạn từ nhỏ nên cô sống cùng với chú thím của mình. Rất tiết họ lại đối xử với cô rất tệ cũng như lấy hết tiền bồi thường và căn nhà ba mẹ cô để lại. May thay, cô lại được hệ thống toàn năng của thế kỉ 22 chọn và sống lại năm lớp 11 khi cô chưa được 18 tuổi. Sau đoa là quá trình dành lại tài sản và thay đổi cuộc sống 720 độ.


Truyện thuộc thể loại hệ thống tương lai nên hơi phản khoa học tí. Chủ yếu là do nữ chính có hệ thống nên biết trước mọi chuyện cũng như có tài tìm ngọc nhờ hệ thống cảm ứng. Chỉ cần nữ chính chạm vào đá là biết bên trong có ngọc hay không. Chính điều này mà nữ chính kiếm tiền nhanh như gió, từ lo lắng vì vài vạn tới kiếm được trăm vạn, rồi trăm triệu, mua mỏ quặng, mở công ty. Bên cạnh đó, nam chính lúc đầu ở bên trong hệ thống. Nam chính là thiếu soái từ thế kỉ 22 vì vỡ máy bay nên bị mắc kẹt trong thời không. Phải nhờ nữ chính để tìm các mảnh vỡ để trở về.


Henies thấy nội dung truyện ổn, đọc khá gây cấn, nhất là các tình tiết trả thù của nữ chính. Tuy nhiên, mình không đánh giá truyện cao mà chỉ cho 6/10 vì các lý do sau làm mình bỏ giữa chừng:


Thứ nhất là cách tác giả xây dựng hình tượng nữ chính. Một cô gái cấp ba bình thường nhờ hệ thống mà thay đổi chóng mặt. Nhiều lúc thấy tác giả viết nữ chính hơi quá lên, y như thiên tài vậy. Thực chất nếu như nữ chính không có hệ thống thì theo mình không thể làm gì được cả. Nhất là khoản tìm ngọc. Nhưng lại có đoạn nữ chính nghĩ rằng người khác ăn may nhờ có năng lực và dị năng, không nghĩ ại mình nếu không có hệ thống thì thế nào. Đi học cấp ba mà xin nghỉ như cơm bữa. Đặt biệt là hầu như lúc nào cũng gặp chuyện xui xẻo, bị bắt nạt, bị hãm hại. Hầu như xung quanh toàn là người xấu, trừ các nam phụ ra.


Thứ hai, vì muốn xây dựng nữ chính vạn người mê mà nam phụ nhiều quá, bạn học Chu Thuần, thầy giáo Bạch Dư Tây, Hồ Tu Trạch, đại ca xã hội đen Chúc Tường Đông,…. sau đó là không biết bao nhiêu nam phụ sẽ xuất hiện nữa mình cũng không biết. Vì mình mới đọc tới chương 233 thôi. Chắc phải hơn 3, 4 người nữa.


Bên cạnh đó là các nhân vật nữ khác toàn là ngu ngốc làm nền cho nữ chính cả. Tất cả nếu không độc ác thì ngu ngốc, tìm cách hại, ghen ghét nữ chính, hoặc yếu đuối ngây thơ, cần nữ chính ra tay giúp đỡ. Tóm lại không có nữ phụ nào được xây dựng ok chút cả, chỉ có nữ chính là có bàn tay vàng của tác giả thôi. Nên mình không thích tác giả viết nữ chính thế này lắm.


Về nam chính, cũng tạm, mình không có nhận xét tỉ mỉ về nhân vật này vì nhưng chương đàu chưa tả nhiều.


Tóm lại, nội dung truyện tạm ổn, diễn biến khá hay. Nhưng điểm trừ ở cách tác giả xây dựng nhân vật nữ chính cũng như các nhân vật nữ khác. Và tình cảm giữa các nam phụ và nữ chính làm mình không mặn mà khi đọc. Nhiều lúc cảm thấy hơi lố một chút.


Mình thấy nhiều nhận xét truyện hay nhưng có lẽ truyện không hợp gu mình. Bạn nào có cùng sở thích với mình có thể tham khảo review của mình để quyết định đọc hay không nhé. Nếu bỏ qua tính cách nhân vật và các nhân vật nữ phụ, nam phụ hơi nhiều thì cũng ok lắm. Để lại nhận xét bên dưới nhé.

5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Kế Hoạch Theo Đuổi Vợ Yêu […]

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x