[ henies] ( mới) review truyện BÍ MẬT ĐÊM HÈ (SECRETS OF A SUMMER NIGHT)

[ henies] ( mới) review truyện BÍ MẬT ĐÊM HÈ (SECRETS OF A SUMMER NIGHT)

Tác giả: Lisa Kleypas
Thể loại: Phương Tây, lãng mạn
Số chương: 26 chương
Điểm: 9/10
Review:
Truyện tiếp theo mình review hôm nay là BÍ MẬT ĐÊM HÈ (SECRETS OF A SUMMER NIGHT) của tác giả Lisa Kleypas. Truyện thứ hai mà mình đọc của tác giả này. Và hầu như chỉ có những lời khen dành cho truyện mà thôi.


Truyện viết về Annabelle Peyton, một cô gái đang cố gắng kiếm một người chồng để giúp gia đình thoát khỏi cuộc sống nghèo khó. Qua 3 mùa lễ hội cô vẫn chưa câu được người thích hợp và phải ngồi một góc.


Trong khi đó, Simon Hunt, một kẻ cực kì giàu có nhưng không có tước vị lại hết sức mê đắm nàng. Tuy nhiên vì nàng nghĩ anh chỉ mê mẩn vẻ ngoài của nàng và ghét việc anh tỏ ra thô lỗ khi nói chuyện. Nàng liên tục từ chối.
Tình cờ, nàng gia nhập nhóm các cô gái dựa tường ( wallflowers). Bao gồm 4 cô nàng cùng cảnh ngộ không thể tìm được chồng.

Lúc này các cô gái quyết định giúp nhau câu được một vị hôn phu phù hợp. Và bắt đầu bằng người nhiều tuổi nhất nhóm là Annabella.
Người mà cả 4 người lựa chọn lúc này chắc chắn không phải là Simon Hunt. Và khi biết Annabella lựa chọn người khác, anh đã tìm mọi cách để ngăn cản. Trong quá trình đó, tình yêu đã nảy nở và cuối cùng cả hai đã tìm được sợi dây liên kết với nhau.


Bỏ qua việc có nhiều cảnh nóng dành cho những người trên 18 tuổi thì tác giả xứng đáng là best selling author của new york times. Mà mình thấy hầu như tác phẩm nào của tác giả cũng có cảnh nóng vậy hết á. Chắc bên phương Tây thoáng về mấy vấn đề này. Và đọc truyện mình thấy thời thế kỉ 19 bên Anh tư tưởng của nữ giới quý tộc cũng khá thoáng, không giống bên châu á xíu nào.


Cũng giống như NƠI KHỞI ĐẦU CỦA NHỮNG GIẤC MƠ (WHERE DREAMS BEGIN) mình cực thích cách tác giả mô tả nội tâm nhân vật, dịch giả cũng dịch rất tốt nữa. Truyện nằm trong danh sách đề cử của mình, các bạn có thể đọc thử nhé.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Annabelle, người đã thành công trong việc tìm được người chồng hoàn hảo trong BÍ MẬT ĐÊM HÈ (SECRETS OF A SUMMER NIGHT). Lần này, sẽ tới lượt Lillian Bowman. Và cha mẹ cô đang đau đầu về vấn đề […]

trackback

[…] BÍ MẬT ĐÊM HÈ (SECRETS OF A SUMMER NIGHT) […]

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x