[Henies] ( mới) review truyện Nơi Khởi Đầu Của Những Giấc Mơ ( Where Dreams Begin)

[Henies] ( mới) review truyện Nơi Khởi Đầu Của Những Giấc Mơ ( Where Dreams Begin)

Tác giả: Lisa Kleypas
Thể loại: Phương Tây, lãng mạn
Số chương:
Điểm: 9/10
Review:
Đây là truyện nước ngoài thứ hai mà mình đọc sau một truyện mình đọc từ thời đại học. Truyện này có tên là NƠI KHỞI ĐẦU CỦA NHỮNG GIẤC MƠ (WHERE DREAMS BEGIN).


Mình vô tình tìm được khi đang tìm một truyện mới để đọc và quả thật nó đã thu hút mình tìm đọc những quyển truyện tiếp theo. Truyện lấy bối cảnh nước Anh thế kỉ 19. Vì vậy mà bối cảnh trong truyện sẽ được tái hiện lại thời kì xã hội với các chức vị như bá tước, công tước, …


Truyện viết về phu nhân Holly, một người phụ nữ góa chồng. Chồng nàng đã mất vì dịch sốt thương hàn. Sau 3 năm đau khổ và để tang chồng, cuối cùng nàng nhận lời tham gia một bữa tiệc. Tại đây nàng cảm thấy quá đau khổ và mệt mỏi khi nhớ về những lần nàng bên cạnh chồng. Nàng đã tìm nơi để trốn tránh. Lúc này, bất ngờ nàng gặp một người đàn ông trong căn phòng tối và bị anh nhầm là người đang hẹn gặp. Cả hai vô tình hôn nhau và lúc này có sự thay đổi trong tâm hồn của cả hai.

Holly bị choáng bởi những thay đổi của tâm trí sau nụ hôn. Và ngài Zachary Bronson- một thương nhân chứ không phải quý tộc đã bị thu hút bởi nàng hoàn toàn.


Ngài đã tìm mọi cách để nàng trở thành người hướng dẫn cho gia đình anh học các quy tắc lễ nghi. Qua quá trình tiếp xúc, cả hai bị thu hút mãnh liệt. Tuy nhiên với những rào cản mãnh liệt của xã hội và cả bản thân, họ đã lựa chọn thế nào, tất cả nằm trong bộ truyện hấp dẫn này.


Mình cực thích tác giả về khoản miêu tả tâm lý nhân vật. Sự hiểu biết về tâm lý con người đã góp phần giúp tác giả tạo nên một bộ truyện cực kì lôi cuốn, cho những bạn thích những bộ truyện có chiều sâu về nhân vật như mình. Quả thật là truyện phương tây đọc cực kì thích khoản này luôn.


Truyện làm mình hiểu hơn về xã hội nước Anh cũ, về những quy tắc xã hội coi trọng tước vị và lễ nghi. Tuy nhiên truyện có nhiều cảnh nóng 18+ nên không phù hợp với những tâm hồn trong sáng.


Tóm lại truyện hay, đáng đọc và mình nhiệt liệt đề cử.

5 3 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Nơi Khởi Đầu Của Những Giấc Mơ ( Where Dreams Begin) […]

trackback

[…] giống như NƠI KHỞI ĐẦU CỦA NHỮNG GIẤC MƠ (WHERE DREAMS BEGIN) mình cực thích cách tác giả mô tả nội tâm nhân vật, dịch giả cũng dịch […]

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x