[Henies] review hay truyện Vẻ Ngoài – tác giả Đàm Tranh có đáng đọc?

[Henies] review hay truyện Vẻ Ngoài – tác giả Đàm Tranh có đáng đọc?

Tác giả: Đàm Tranh
Thể loại: đam mỹ, trinh thám, cảnh sát thụ, tinh anh công
Số chương: 130 chương
Điểm: 9/10
Review:


Mình vừa đọc xong một bộ truyện trinh thám khá hay. Truyện mình muốn giới thiệu với các bạn hôm nay tên là Vẻ Ngoài của tác giả Đàm Tranh. Vì truyện khá hay và hấp dẫn nên ngay khi đọc tới chương cuối cùng mình đã review ngay và luôn cho các bạn.


Cặp đôi chính của truyện là Mạnh Chiêu và Lục Thời Sâm. Khi còn là học sinh cao trung, Mạnh Chiêu và Lục Thời Sâm từng là bạn học. Tuy nhiên, vì Lục Thời Sâm bị khiếm khuyết cảm xúc từ năm 10 tuổi. Gia đình Mạnh Chiêu lại đang vướng vào một vụ kiện nghiêm trọng nên cả hai không có quá nhiều giao lưu.

Ấn tượng của Mạnh Chiêu với Lục Thời Sâm là khó ưu, lạnh lùng, giả dối và đáng ghét. Còn đối với Lục Thời Sâm, chỉ có Mạnh Chiêu là người duy nhất khiến anh cảm nhận được những cảm xúc vui buồn mà anh đã bị đánh mất. Đó cũng là lý do khiến anh giúp Mạnh Chiêu thắng kiện và gián tiếp giúp cậu có thể trở thành một cảnh sát.


Sau nhiều năm, cả hai lại gặp lại nhau. Mạnh Chiêu lúc này đã trở thành đội phó đội điều tra tội phạm của cục cảnh sát thành phố Minh Đàm. Mà lúc này, Lục Thời Sâm lại là đối tượng tình nghi trong một vụ án mạng Mạnh Chiêu đang điều tra.


Duyên phận của hai người lại được móc nối với nhau. Cùng lúc đó những bí ẩn của những vụ án hơn mười năm trước lại được mở ra. Truyện được tác giả xây dựng theo một cốt truyện cực kì hay và hấp dẫn. Các vụ án được liên kết chặt chẽ, hợp lý và đem lại sự tò mò hứng thú cho người đọc. Vì quá hấp dẫn và bí ẩn nên mình đã đọc một mạch từ chương một tới chương cuối cùng trong một ngày. Lâu lắm rồi mình mới lại tìm được một bộ truyện trinh thám hay như vậy.


Tính cách của các nhân vật cũng được xây dựng hợp lý từ nhân vật chính đến các nhân vật phụ nhỏ bé nhất. Tình cảm của hai bạn công thụ cũng phát triển từ từ theo sự mở ra của các manh mối trong vụ án. Vì thế đọc truyện không quá khô khan. Henies rất thích cách tác giả tạo ra hình tượng nhân vật Mạnh Chiêu. Mạnh Chiêu là một cảnh sát nhân dân đúng nghĩa. Luôn cố gắng hết mình để bảo vệ người thân và những người dân lương thiện. Cậu dũng cảm, chính trực, hết lòng vì nhiệm vụ, luôn đặt an toàn của mọi người lên trên tất cả.


Tóm lại truyện hay từ nội dung, tính cách các nhân vật cho đến diễn biến các tình tiết trong truyện. Một điểm trừ nhỏ theo Henies là phần cuối truyện diễn biến hơi nhanh nên có phần hụt hẫn cho người đọc. Nhưng tổng thể thì truyện vẫn rất hay. Truyện là một tác phẩm xuất sắc trong số những truyện trinh thám mình đã đọc và review. Truyện nằm trong danh sách truyện đam mỹ hay trên 7 điểm của Henies. Mọi người muốn review truyện nào có thể để lại comment cho mình. Mình sẽ đọc và review sớm nhất có thể. Chúc mọi người đọc truyện vui vẻ nhé.

4 5 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Vẻ Ngoài (mới nhất) […]

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x