[Henies] review truyện Đông Chí – tác giả Ngưng Lũng có đáng đọc?

[Henies] review truyện Đông Chí – tác giả Ngưng Lũng có đáng đọc?

Tác giả: Ngưng Lũng
Thể loại: ngôn tình, gương vỡ lại lành, cảnh sát + bác sĩ, trinh thám, HE
Số chương: 60 chương + 10 PN
Điểm: 7.5/10
Review:


Dạo này mình đang tìm đọc truyện thuộc thể loại trinh thám. Mình đã đọc được một bộ truyện khá ưng ý. Truyện mới Henies sẽ giới thiệu hôm nay có tên là Đông Chí của tác giả Ngưng Lũng.


Đông Chí là 1 bộ truyện rất ngọt nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Truyện viết về cặp đôi Giang Thành Ngật và Lục Yên. Giang Thành Ngật là đội trưởng đội cảnh sát. Lục Yên là một bác sĩ gây mê trong một bệnh viện lớn. Trong một buổi họp lớp cấp 3, cả hai gặp lại sau 8 năm chia tay. Cả hai tỏ ra như không hề quen biết dù trong lòng vẫn còn hướng về nhau. Cả hai không hề biết nguyên nhân chia tay là từ một kẻ giết người hàng loạt từ 8 năm trước.


8 năm sau khi chia tay, tên hung thủ lại tiếp tục giết hại đồng nghiệp của Lục Yên. Giang Thành Ngật là Lục Yên lại có cơ hội để gần nhau. Anh nghi ngờ đây là một vụ liên hoàn án vì cách thứ phạm tội đều giống nhau. Có khả năng Lục Yên sẽ là nạn nhân tiếp theo. Vì còn tình cảm với Lục Yên, anh tìm cách đặt cô bên cạnh vừa bảo vệ, vừa hàn gắn lại với cô.


Henies rất thích những đoạn tác giả viết về tình yêu thời cao trung của nam nữ chính. Những tình cảm vừa ngây thơ, vừa trong sáng lại rất ngọt ngào. Theo Henies đây là điểm sáng nhất trong cả bộ truyện. Đó là lý do mình chấm truyện đạt 7.5/10. Một điểm trừ của truyện là truyện thuộc thể loại trinh thám phá án nhưng đoạn về các vụ án chưa được đặc sắc lắm. Các tình tiết vụ án và quá trình phá án chưa hấp dẫn như nhiều truyện trinh thám khác mình đã đọc và review trước đó. Vì thế truyện chưa thể đạt điểm cao hơn.


Nhưng xét về tổng thể thì truyện vẫn rất hay. Tình cảm của nam nữ chính ngọt ngào, tác giả viết chắc tay. Phiên ngoại về quá trình phát triển tình cảm thời học sinh của cặp đôi chính trong truyện cũng khá mượt. Truyện hay đáng đọc và nằm trong danh sách truyện ngôn tình hay trên 7 điểm hay của Henies.

Chúc mọi người đọc truyện vui vẻ và nhớ giữ gìn sức khỏe trong mùa dịch này nhé.

1 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Đông Chí (mới nhất) […]

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x