[Henies] Review hay truyện Tương Vong Giang Hồ- tác giả Thâu Thâu Tả Văn

[Henies] Review hay truyện Tương Vong Giang Hồ- tác giả Thâu Thâu Tả Văn

Tác giả: Thâu Thâu Tả Văn

Thể loại: đam mỹ, cổ đại, ngược nhẹ, giang hồ, tranh đấu

Số chương: 96 chương ( gồm phiên ngoại)

Điểm: 7.5/10

Review:

Sau khi đọc xong Tướng Quân Lệnh của Thâu Thâu Tả Văn, mình đã phải tìm thêm một bộ truyện khác của tác giả để đọc. Vì Tướng Quân Lệnh là một tác phẩm quá xuất sắc nên mình đặt khá nhiều kì vọng vào truyện này.

Tương Vong Giang Hồ cũng là một tác phẩm thuộc thể loại cung đấu, giang hồ, cổ đại, ngược giống Tướng Quân Lệnh. Nhưng có một điểm khác biệt ở đây, đó là truyện thiên về tình cảm của hai nam chính hơn.

Truyện viết về mối quan hệ tình cảm của Đồng Khâm Vương Lý Tuyên cùng trang chủ Mộ Dung kiếm trang Mộ Dung Thiên. Lý Tuyên là Cửu hoàng tử được cưng chiều từ bé nên tính tình ngang ngược, là kẻ có thù tất báo. Mộ Dung Thiên- trang chủ võ công cái thế sa cơ bị mất võ công, là kẻ thù giết em trai của Lý Tuyên. Vì thế, Lý Tuyên xem bạn thụ như cái gai, vừa phải giúp thụ để tìm hiểu nội tình , vừa hành hạ thụ đủ kiểu. Trong quá trình dây dưa không rõ này, tình cảm lại không biết lên men từ lúc nào.

Nội dung truyện không quá mới mẻ. Cung đấu, giang hồ chưa quá đắc như nhiều truyện Henies đã đọc. Có lẽ do đã đọc qua Tướng Quân Lệnh nên ít nhiều có sự so sánh giữa hai tác phẩm. Mình cảm thấy so với Tướng Quân Lệnh, Tương Vong Giang Hồ có phần lép vế hơi nhiều.

Tác giả chưa chăm chút vào nội tâm nhân vật cũng như tiến triển tình cảm của công thụ hơi nhanh gọn. Đồng thời theo Henies nhận xét thì một điểm trừ của truyện đó là quá nhiều couple phụ, tình huynh đệ, đồng môn đủ kiểu. Điều này làm một số đọc giả bị dị ứng với kiểu này không được thích lắm.

Henies không spoil nhiều chi tiết trong truyện. Mình chỉ review nhẹ và nêu cảm nhận sau khi đọc. Nhưng tóm lại đây vẫn là một tác phẩm ổn, mọi người có thể đọc để giải trí.

Mọi người có truyện nào hay có thể comment cho mình để mình review cho mọi người cùng đọc nhé. Đam mỹ hay ngôn tình cũng được cả. Chúc mọi người đọc truyện vui  vẻ nhé.

4 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x