[Henies] review truyện Ngụy Trang Học Tra – có nên đọc?

[Henies] review truyện Ngụy Trang Học Tra – có nên đọc?

Tác giả: Mộc Qua Hoàng
Thể loại: đam mỹ, học đường, học bá giả học tra, hài hước.
Số chương: 112 chương + 3 PN
Điểm: 8,5/10
Review:


Henies vừa đọc xong một bộ truyện khá hay của tác giả Mộc Qua Hoàng. Truyện rất hay và hài hước nên sau khi đọc xong mình review ngay và luôn cho các bạn.


Bộ truyện này có tên là Ngụy Trang Học Tra. Đọc xong tên truyện các bạn có thể đoán được nhân vật chính là một học bá ngụy trang thành học tra phải không?. Tuy nhiên, bất ngờ mà tác giả mang đến lại được nhân đôi khi người ngụy trang ở đây gồm cả công và thụ.


Truyện viết về đại ca hai lầu Đông Tây của trường trung học Nhị Trung. Bạn thụ tên là Tạ Du, là đại ca mặt lạnh với truyền thuyết móng tay sơn đen mà ai cũng sợ mất mật. Nhưng ít ai biết, sự tích “móng tay đen” này rất buồn cười. Nó bắt nguồn từ người bạn Đại Mỹ của Tạ Du. Đại Mỹ thuyết phục cậu tham gia một bài nhảy múa quảng trường có một không hai trước khi lên máy bay. Tạ Du không nỡ từ chối nên đã đồng ý. Cậu là một người có vẻ ngoài lạnh lùng nhưng bên trong lại khá ấm áp. Cậu rất yêu thương mẹ mình nên giả làm học tra để cuộc sống của bà ở gia đình mới dễ dàng hơn.


Bạn công tên là Hạ Triều. Cậu cũng vì lý do cá nhân mà nghỉ học một năm và ngụy trang thành học tra. (lý do mình sẽ không spoil ở đây nhé). Hạ Triều cũng là người mà ai trong trường cũng sợ khi nhắc tên bởi thành tích đánh nhau của mình.


Hai bạn công thụ gặp nhau lần đầu tiên là khi, bạn tốt của Tạ Du vì “Bàn cổ thần đao” trong game mà hẹn quyết chiến với kẻ thù. Khi hai phe đang đánh nhau thì đại ca của mỗi bên lại đứng hóng mát. Hai đại ca cuối cùng cũng không vừa mắt nhau nên đánh nhau một trận và bị bắt vào đồn.
Lần thứ hai gặp mặt là vào ngày đầu tiên nhập học lớp 11. Hai đại ca lại trở thành bạn cùng bàn của nhau. Nhưng hai cậu không hề biết người ngồi bên một người là Đề Vương, một người là Đại Thần X trên app học tập Đề Vương Tranh Bá.


Henies thích cách tác giả xây dựng các tình huống trong truyện và tính cách đặc trưng của hai bạn công thụ. Mình cũng thích quá trình hai bên dần dần thích nhau. Quá trình này rất nhẹ nhàng, tự nhiên, đặc biệt khi hai bạn không nghĩ mình là cong.


Truyện nhẹ nhàng nhưng không kém phần hấp dẫn. Truyện nằm trong danh sách đam mỹ hay đáng đọc của mình. Các bạn thích truyện thì để lại comment cho mình nhé.

4.3 6 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

4 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Ngụy Trang Học Tra (mới nhất) […]

trackback

[…] khi đọc xong Ngụy Trang Học Tra của tác giả Mộc Qua Hoàng thì mình quyết định đọc tiếng quyển này. Mình […]

trackback

[…] khi đọc xong hai bộ truyện liên tiếp của Ngụy Trang Học Tra và Vừa Tỉnh Dậy Liền Nghe Nói Tôi Kết Hôn Rồi, mình quyết định đọc thêm […]

trackback

[…] Ngụy Trang Học Tra […]

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
4
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x